Ai nên sử dụng viên sủi Vitamin C, sử dụng như thế nào để phát huy tối đa công dụng

Vien sui MIVOLIS vitamin C 1

Viên sủi Vitamin C thì không còn lạ lẫm gì nữa đúng không các bạn. Nhưng liệu các bạn có biết được ai nên và ai không nên sử dụng viên sủi này hay chưa? Và cách sử dụng viên sủi này như thế nào để đảm bảo sức khỏe tốt nhất? Hôm nay để mình giúp các bạn hiểu hơn về loại sản phẩm này nhé.

1. Công dụng của viên sủi vitamin C

Chúng ta đều biết được rằng Vitamin C là nhóm chất rất quan trọng và đóng vai trò thiết yếu cho cơ thể nhằm đảm bảo chức năng, hoạt động của các bộ phận. Ngoài cung cấp Vitamin C trực tiếp cho cơ thể, viên vitamin C sủi còn có những tác dụng khác:

  • Hỗ trợ tăng cường sản sinh năng lượng ở quá trình trao đổi chất trong cơ thể và tăng khả năng miễn dịch.
  • Giúp làm giảm và đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ra ngoài.
  • Hỗ trợ việc tổng hợp các chất làm “công tác” vận chuyển trung gian hệ thần kinh, từ đó giúp cơ thể hấp thu Ca và Fe tốt hơn.
  • Vitamin C giúp tăng cường sản sinh ra Collagen và protein giúp chống lão hóa, dấu hiệu của tuổi tác, làn da tươi trẻ, mịn màng hơn.

Tuy nhiên cơ thể của con người lại không thể tự sản sinh ra Vitamin C như ở các loài động vật. Cơ thể thiếu hụt lượng Vitamin C trong thời gian dài thì sẽ rất dễ  gặp phải những nguy cơ như lão hóa nhanh, chảy máu chân răng, chảy máu cam, sốt phát ban, giảm khả năng phục hồi vết thương và rất khó đông máu.

Xem thêm: Viên sủi Mivolis Vitamin C 20 viên vị cam nhập khẩu từ Đức có tốt không

cong-dung-vien-sui-vitamin-C
Công dụng viên sủi Vitamin C

2. Ai có thể sử dụng viên sủi Vitamin C

Với việc cung cấp trực tiếp vitamin C cho cơ thể, viên sủi Vitamin C thích hợp và có thể dùng cho hầu hết người dùng ở nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng với mỗi độ tuổi thì lại có mức độ sử dụng khác nhau tùy theo mức giới hạn nạp vitamin C ở mỗi độ tuổi.

Tuy nhiên, có một số trường hợp không nên sử dụng hoặc nên hạn chế sử dụng viên sủi C.

Chẳng hạn, với những bệnh nhân đang bị sỏi thận thì không nên dùng quá 1g Vitamin C/ ngày. Nếu lạm dụng thì nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến các xét nghiệm cận lâm sàng.

Những người bị tăng huyết áp cũng không nên sử dụng sản phẩm. Bởi vì trong viên sủi có chứa thành phần Natri, đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng huyết áp cao.

ai-co-the-uong-vien-sui-vitamin-C
Ai có thể uống viên sủi Vitamin C

3. Sử dụng như thế nào cho đúng

Không phải cứ uống nhiều viên sủi vitamin C là tốt

Viên sủi Vitamin C có chứa khoảng 60 – 75mg, có loại chứa tới 180 – 240mg Vitamin C, chẳng hạn như viên sủi altapharrma vitamin C, không chỉ cung cấp Vitamin C mà nó còn bổ sung một số chất khác. Do vậy nếu sử dụng quá nhiều thì lượng Vitamin C dư thừa sẽ được đào thải thông qua nước tiểu.

Không nên sử dụng Viên sủi Vitamin C vào buổi tối hay khi đang đói

Việc sử dụng viên sủi Vitamin C vào buổi tối sẽ làm cho bạn gặp phải tình trạng khó ngủ. Đặc biệt, không dùng viên C sủi khi đang đói, bởi điều này làm bạn cảm thấy xót bụng, đau bụng.

Xem thêm: Dầu cá có công dụng gì? Nơi bán Fish Oil Plus 5.0 uy tín chất lượng

khong-nen-lam-dung-C-sui
Không nên lạm dụng C sủi

4. Những loại viên sủi vitamin C tốt cho sức khỏe

Viên sủi Vitamin C đây là một sản phẩm đến từ Đức, mỗi viên sủi có chứa tới 180mg vitamin C và có mùi thơm ngát của chanh.

Một sản phẩm khác cũng đến từ nước Đức là Viên sủi mivolis vitamin C, sản phẩm này có mùi thơm của cam và mỗi viên cung cấp tới 14mg Fe và 124mg vitamin C, đây là 2 thành phần quan trọng trong việc hình thành hemoglobin và các tế bào máu.

Vien-sui-MIVOLIS-vitamin-C
Viên sủi Mivolis Vitamin C

Link mua Viên sủi Altapharma vitamin C : https://uto.vn/trading/vien-sui-altapharma-vitamin-c-20-vien-i.89BFF371-BC66-4593-9057-1236CF29DBFD

Link mua Viên sủi Mivolis vitamin C: https://uto.vn/trading/vien-sui-mivolis-vitamin-c-vi-cam-20-vien-i.455DC6F3-16D6-49B2-8E38-D6773273693E