Top 7 bí quyết khiến bạn từ rụt rè trở nên tự tin khi giao tiếp

tự tin khi giao tiếp

Mạng xã hội phát triển là một trong những lý do khiến con người ta ít giao tiếp trực tiếp hơn, từ đó dẫn tới tình trạng rụt rè hơn khi đối mặt với mọi người. Để cải thiện điều đó, giúp bạn có một vẻ ngoài đầy tự tin khi giao tiếp hãy cùng tham khảo những bí quyết sau nhé.

1. Thay đổi suy nghĩ của chính bản thân

Bạn biết không đôi khi vì những suy nghĩ tiêu cực của bản thân như “sao mình vụng về quá”  “mình chẳng giỏi giang gì” lại đẩy chính bạn vào tâm thế rụt rè nhút nhát, ngại giao tiếp với mọi người.

Từ giờ hãy thay đổi suy nghĩ tích cực hơn bằng cách tìm ra điểm mạnh của mình, không ai là không có điểm mạnh, chỉ là bạn chưa nhận ra điều đó thôi. Kiên trì tìm ra điểm mạnh của mình và phát triển nó, điều đó sẽ giúp bạn tự tin khi giao tiếp.

thay-doi-suy-nghi-thay-doi-cuoc-song
Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống

2. Quan sát cách ứng xử của những người tự tin

Có phải có đôi lần bạn đặt câu hỏi rằng “sao bạn kia lại có thể tự tin như thế chứ”. Hãy nhìn những con người tự tin đó, hãy quan sát họ xem họ đã ứng xử các tình huống, trả lời câu hỏi, dẫn dắt câu chuyện như thế nào, hãy học theo. Người ta thường gọi là “bắt chước”. Không sao! Ban đầu bạn không giỏi thì cứ bắt chước đi, khi bạn tự tin hơn rồi thì biến những cách ứng khéo léo đó là của riêng bạn.

3. Tham gia câu lạc bộ

Cũng như học tiếng anh, nếu bạn có một môi trường xung quanh toàn người nước ngoài thì thật tốt cho sự phát triển tiếng anh của bạn. Câu lạc bộ cũng vậy, đây là nơi tạo ra một môi trường giúp bạn cải thiện sự rụt rè của bản thân.

Câu lạc bộ là nơi tập hợp những người có cùng chung một ý tưởng hay một sở thích nào đó. Khi gặp những con người có cùng đam mê sẽ giúp bạn chia sẽ nhiều hơn, từ đó tự tin hơn trong giao tiếp.

hoat-dong-cau-lac-bo
Hoạt động câu lạc bộ

4. Nói chuyện với người lạ

Mình biết điều này sẽ rất khó với nhiều người, nhưng yên tâm đi mọi thứ sẽ luôn dễ dàng nếu bạn muốn thực hiện nó.

Quan sát bạn đang cùng họ trong bối cảnh nào thì đặt những câu hỏi liên quan đến bối cảnh đó. Những câu chuyện cùng người lạ đôi khi lại mở rộng mối quan hệ giúp bạn trong tương lai.

5. Luyện nói một mình

Tập nói chuyện trước gương, ghi âm lại đoạn bản thân tự thoại, diễn lại một nhân vật trong một vở kịch bạn vừa xem, quay tiktok cũng là những cách giúp bạn có thể tự tin hơn. Nhưng hãy kiên trì, đừng sợ ai đó chê cười bạn rồi từ bỏ.

noi-chuyen-truoc-guong-cai-thien-kha-nang-giao-tiep
Nói chuyện trước gương cải thiện khả năng giao tiếp

6. Thể hiện tài năng

Đừng ngại thể hiện những ý tưởng, những tài năng của mình. Khi bạn bọc lộ được những điều đó, bạn sẽ là chính bạn, không còn tự ti rằng “mình không giỏi gì cả”.

Thuyết trình cũng là một các giúp bạn thể hiện những ý tưởng hay cải thiện những câu từ, dù khi mới bắt đầu sẽ có rất nhiều lỗi, đừng ngại mà thử thêm vài lần.

thuyet-trinh-truoc-dam-dong
Thuyết trình trước đám đông

7. Cải thiện bản thân

Một số rụt rè vì ngại với ngoại hình béo tròn, hay có người ngại vì vấn đề hôi miệng không dám tiếp xúc hay nói chuyện quá nhiều.

Khi có vấn đề ở đâu thì mình hãy giải quyết vấn đề ở đó, nếu bạn đang ngại vì thân hình mập mạp thì chần chờ gì mà không đăng ký tập gym, tập thể dục tại nhà, kiên trì để trở nên thon thả hơn? Nếu bạn đang có vấn đề về hôi miệng thì hãy khắc phục bằng cách tìm hiểu xem có mùi hôi là do đâu và trị tận gốc để tự tin hơn.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ các vấn đề trên như:

Trà khổ qua giúp giảm mỡ, giảm cân hiệu quả: https://uto.vn/trading/tra-kho-qua-rung-mudaru-hop-25-tui-loc-i.DCE4AD75-E8A9-4A68-B527-745A3F9CA507

Xịt thơm miệng Kissing Pray: https://uto.vn/trading/xit-thom-mieng-kissing-pray-huong-chocolate-cho-hoi-tho-thom-mat-i.EB9B8DBB-8C8B-4EEF-9AA7-E53B0EE3513B

Hãy cùng kết hợp các bí quyết trên để bản thân tự tin, cơ hội thành công sẽ đến gần hơn với bạn.