Cà phê pha phin và cà phê pha máy khác nhau điều gì ?

ca phe pha phin va ca phe pha may khac nhau dieu gi 1

Cà phê là thức uống khá phổ biến ở Thế Giới đặc biệt là Việt Nam, phù hợp với mọi lứa tuổi, nghề nghiệp, có hai cách pha cà phê là pha phin và pha máy. Vậy giữa cà phê pha phin và cà phê pha máy khác nhau điều gì?

So sánh hai cách pha cà phê pha phin và cà phê pha máy

 1. Cà phê pha phin

 • Cà phê pha phin là cách pha cà phê phổ biến truyền thống và khá phổ biến ở những năm trước đây, cách pha này rất được các tín đồ đam mê cà phê nguyên chất ưa chuộng.
 • Cách pha cà phê pha phin rất đơn giản, chỉ cần cho bột cà phê được xay sẵn vào cái phin và đổ một chút nước nóng vào, sau đó chờ cho cà phê chảy xuống là có thể thưởng thức.
 • Phin cà phê thường được sử dụng cho các quán nhỏ, ít khách, khách có thể đến quán và chờ đợi cà phê chiết xuất sau đó thưởng thức và cảm nhận từng giọt cà phê nguyên chất theo cách riêng.
 • Nhược điểm của cách pha cà phê này là tốn thời gian, đối với những người bận rộn thì không thể chờ đợi để thưởng thức cà phê pha phin
 • Cà phê pha phin sẽ không đậm đặc, không so được với các loại máy pha cà phê chuyên nghiệp. Vì vậy hiện nay các loại phin pha cà phê không còn được sử dụng nhiều.
ca-phe-pha-phin-truyen-thong
Cà phê pha phin truyền thống
 1. Cà phê pha máy

 • Những năm gần đây hầu hết các quán cà phê có quy mô lớn và chuyên nghiệp đều bắt đầu sử dụng các loại máy pha cà phê công suất lớn để đáp ứng được lượng lớn nhu cầu sử dụng cà phê Cappuchino truyền thống hay cà phê Espresso.
 • Một máy pha ca phê đầy đủ tính năng có thể sản xuất ra 100 – 300 ly/ giờ, phục vụ đủ số lượng của người dùng.
 • Với hệ thống thiết kế hiện đại, thiết bị điều khiển thông minh sẽ giúp người dung tiết kết được thời gian để Barista có thể làm nhiều việc cùng một lúc với nhau, tiết kiệm tối đa lượng cà phê trong lúc pha chế, căn chuẩn được lượng nước.
 • Giá thành của một máy pha cà phê chuyên nghiệp khá cao nên muốn sử hữu chúng cũng là một vấn đề khá đau đầu.
ca-phe-pha-may-danh-cho-nguoi-ban-ron
Cà phê pha máy dành cho người bận rộn

Tóm lại

Cà phê pha phin phù hợp khi bạn có sẵn bột cà phê chất lượng, có thời gian để chờ đợi và thưởng thức cà phê, pha phin bạn có thể tạo ra ly cà phê có mùi vị riêng theo sở thích hay bạn muốn không gian thoải mái vừa uống cà phê phin và trò chuyện cùng với bạn bè cũng rất thú vị.

Cà phê pha máy là một trong những nét đặc trưng của môi trường công sở hay các quán cà phê lớn để tạo ra số lượng lớn cà phê cùng một lúc nhưng không mất nhiều thời gian. Cách pha cà phê này dành cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức ly cà phê nguyên chất hoặc những người không quá đòi hỏi về cà phê.

Loại cà phê pha máy phổ biến hiện nay là Cà phê hạt pha máy Robustas Culi Buôn Mê Thuột. Được lựa chọn từ những hạt cà phê tươi chín ngon nhất để lên men tự nhiên, phơi đủ nắng, rang bằng quy trình rang mộc tự nhiên. Giữ lại đây đủ các hương vị nguyên chất của cà phê, chứa các hàm lượng chất có lợi cho sức khoẻ, người thuần chay cũng có thể sử dụng.

ca-phe-hat-pha-may-robustas-culi
Cà phê hạt pha máy Robustas Culi

Địa chỉ mua cà phê chất lượng chính hãng: https://uto.vn/trading/ca-phe-hat-pha-may-robustas-culi-buon-me-thuot-500g-i.91422FD5-C0B2-4788-9326-38BB28F7F455

Kết luận

Bài viết trên là bài biết so sánh cà phê pha phin và cà phê pha máy, lựa chọn cách pha cà phê nào còn tuỳ thuộc vào thói quen và sở thích của mỗi người.

Chúc bạn có thể thưởng thức những ly cà phê thơm ngon và chất lượng nhé!