Cà phê Robusta phù hợp với pha phin hay pha máy?

Ca phe robustas phu hop voi pha phin hay pha may

Cà phê pha phin hay cà phê pha máy luôn là chủ đề gây tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội, các tin đồ yêu cà phê luôn bảo vệ quan điểm của mình về cách pha cà phê. Dạo gần đây thương hiệu cà phê Robustas mới được ra mắt và lại có hai ý kiến trái chiều về cách pha cà phê này sao cho đúng. Vậy cà phê Robusta phù hợp với pha phin hay pha máy?

Ưu điểm và nhược điểm của cà phê pha phin và cà phê pha máy

1. Cà phê Robusta pha phin

  • Cách pha cà phê pha phin rất đơn giản, chỉ cần cho bột cà phê được xay sẵn vào cái phin và đổ một chút nước nóng vào, sau đó chờ cho cà phê chảy xuống là có thể thưởng thức.
  • Phin cà phê thường được sử dụng cho các quán nhỏ, ít khách, khách có thể đến quán và chờ đợi cà phê chiết xuất sau đó thưởng thức và cảm nhận từng giọt cà phê nguyên chất theo cách riêng.
  • Nhược điểm của cách pha cà phê này là tốn thời gian, đối với những người bận rộn thì không thể chờ đợi để thưởng thức cà phê pha phin
  • Cà phê pha phin sẽ đậm đặc hơn so với các loại máy pha cà phê chuyên nghiệp. Vì vậy hiện nay các loại phin pha cà phê vẫn được rất nhiều người Việt yêu thích

Xem thêm: Tip pha cà phê phin túi lọc chuẩn ngon đúng vị cho dân nghiện cà phê

uu-diem-cua-ca-phe-pha-phin
Ưu điểm của cà phê pha phin

2. Cà phê Robusta pha máy

  • Những năm gần đây hầu hết các quán cà phê có quy mô lớn và chuyên nghiệp đều bắt đầu sử dụng các loại máy pha cà phê công suất lớn để đáp ứng được lượng lớn nhu cầu sử dụng cà phê Cappuchino truyền thống hay cà phê Espresso.
  • Với hệ thống thiết kế hiện đại, thiết bị điều khiển thông minh sẽ giúp người dung tiết kết được thời gian để Barista có thể làm nhiều việc cùng một lúc với nhau, tiết kiệm tối đa lượng cà phê trong lúc pha chế, căn chuẩn được lượng nước.
  • Giá thành của một máy pha cà phê chuyên nghiệp khá cao nên muốn sử hữu chúng cũng là một vấn đề khá đau đầu.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng cà phê hạt pha máy Robustas Culi Buôn Mê Thuột thơm ngon chuẩn vị

ca-phe-pha-may-co-cong-suat-lon
Cà phê pha máy có công suất lớn

Tóm lại

Loại cà phê pha máy phổ biến hiện nay là Cà phê Robusta. Được lựa chọn từ những hạt cà phê tươi chín ngon nhất để lên men tự nhiên, phơi đủ nắng, rang bằng quy trình rang mộc tự nhiên. Giữ lại đây đủ các hương vị nguyên chất của cà phê, chứa các hàm lượng chất có lợi cho sức khoẻ, người thuần chay cũng có thể sử dụng.

Xem thêm : Top 7 loại cà phê hòa tan tiện lợi ngon số 1 cho người bận rộn

ca-phe-robusta-co-the-pha-duoc-nhieu-cach
Cà phê Robustas có thể pha được nhiều cách

Cà phê hạt Robusta đều có thể pha phin hoặc pha máy tuỳ sở thích của mỗi người, vẫn giữ được hương vị nguyên bản của nó. Có thể chế biến thêm một chút sữa nếu ưa thích vị ngọt, hay uống trực tiếp để cảm nhận sự đắng nhẹ và hậu ngọt của cà phê. Cà phê Robusta không phải là loại cà phê dành riêng cho một cách chế biến hay mỗi cá nhân nào. Hãy cảm nhận cà phê theo cách riêng của bạn.

Địa chỉ mua cà phê chất lượng chính hãng: https://uto.vn/trading/ca-phe-hat-pha-may-robustas-culi-buon-me-thuot-500g-i.91422FD5-C0B2-4788-9326-38BB28F7F455

Kết luận

Bài viết trên UTO muốn phân tích cho bạn hiểu rõ về cà phê Robusta pha phin và pha máy. Pha cách nào cũng được tuỳ theo sở thích mỗi người vì mỗi người có một cảm nhận riêng, UTO mong rằng sau bạn có thể thưởng thức được một ly cà phê thơm ngon mà bạn yêu thích!