Dòng cà phê nào pha Cold Brew ngon nhất, hương vị hậu vị như thế nào

cach pha Cold Brew

Dòng cà phê nào thì cho ra 1 ly cà phê Cold Brew ngon nhất? Hương vị, mùi vị của ly cà phê đó như thế nào? Những câu hỏi về phong cách Cold Brew sẽ được giải đáp trong bài viết này. Hãy theo dõi nhé.

  1. Cách pha cà phê Cold Brew

Những người đầu tiên pha ra những ly Cold Brew ngon lành không phải là một chuyên gia về loại đồ uống này, mà chính là đến từ những anh chàng thủy thủ từ nước Hà Lan xinh đẹp. Trong những chuyến đi dài ngày, họ đã ngâm cà phê trong các binh chứa và để dưới khoang tàu, theo thời gian ủ từ 12 -24 tiếng, đây được cách mà những thủy thủ cho ra một ly cà phê ngon lành nhất.

Ở hiện tại, cách pha này được thực hiện theo cách đơn giản, dễ dàng thao tác hơn. Những thứ bạn cần hiện tại là bột cà phê thơm ngon, 1 cái tủ lạnh, 1 túi lọc, 1 ly thủy tinh là bạn có thể tự làm cho mình 1 ly cà phê theo cách Cold Brew rồi.

Xem thêm: Tip pha cà phê phin túi lọc chuẩn ngon đúng vị cho dân nghiện cà phê

cach-pha-ca-phe-cold-brew
Cách pha cà phê Cold Brew
  1. Những dòng cà phê pha Cold Brew ngon

 Robusta

Là một giống cà phê được trồng nhiều ở Việt Nam, nhất là tại các tỉnh Tây Nguyên. Dòng cà phê này sau khi pha sẽ cho ra ly cà phê với vị đắng gấp đôi so với các dòng cà phê khác, tận hưởng 1 ly cà phê Robusta, người uống sẽ cảm thấy tinh thần được sảng khoái, phấn chấn. Do có hàm lượng cafein khá cao nên hương vị nó khá mạnh và đậm, ngoài vị đắng đặc trưng ra, ly cà phê robusta còn có thêm mùi vị béo của hạt cà phê nguyên chất.

ca-phe-robusta
Cà phê Robusta

 Arabica

Cà phê dòng Arabica được trồng nhiều ở những vùng có vị trí địa lý cao trên 800m so với mực nước biển. Dòng cà phê này sau khi pha sẽ cho ra vị nhẹ nhàng, không có vị đắng gắt, ly cà phê này thường có mùi thơm nhẹ đầy quyến rũ.

ca-phe-dong-arabica
Cà phê dòng Arabica

Moka

Cà phê moka là một nhánh của giống Arabica, nhưng khác với các dòng khác của giống Arabica, Moka mang theo mình một vị đắng nhẹ, thêm một chút chua thanh và một chút vị dầu trong hạ cà phê. Khi thưởng thức ly cà phê Moka, bạn sẽ cảm nhận vị đắng khắp khoang miệng tới tận cuống họng, nhưng chỉ giây lát, vị ngọt nhẹ, chua thanh và mùi hương nồng nàn mới xuất hiện.

Trong bài viết này mình sẽ chỉ nói đến một sản phẩm cà phê thuộc giống Robusta, còn những giống cà phê khác xin hẹn gặp các bạn tại những bài viết sau.

Xem thêm: Trà cà phê Cascara khác gì so với cà phê truyền thống, tại sao lại gọi là trà cà phê ?

Ca-phe-moca
Cà phê Moca
  1. Cà phê rang xay Robustas Natural Buôn Mê Thuột từ Vic Coffee

Đây là một sản phẩm được sản xuất, kinh doanh và phân phối của công ty TNHH MTV Vic Coffee, có nguyên liệu từ những hạt cà phê Robusta chất lượng nhất tại thủ phủ cà phê của nước Việt Nam, Buôn Mê Thuột. Theo một quy trình được thực hiện theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, cà phê rang xay Robusta Natural Buôn Mê Thuột sẽ mang đến cho bạn hương vị cà phê nguyên bản, ngon nhất, chất lượng nhất mang đến cho bạn những hàm lượng giá trị về sức khỏe.

ca-phe-rang-xay-robusta-natural-buon-me-thuot
Cà phê rang xay Robusta Natural Buôn Mê Thuột
  1. Cách pha Cold Brew với cà phê Robustas Natural

 Để có cho mình một ly cà phê theo phong cách Cold Brew ngon lành, bạn cần chuẩn bị 1 gói cà phê rang xay Robustas Buôn Mê Thuột, 1 hũ thủy tinh, 1 tấm giấy lọc hoặc màng lọc, 1 cái thìa, 0,5 lít nước.

Bước 1: xay nhuyễn cà phê thành bột theo lượng vừa đủ dùng

Bước 2: Cho cà phê vào trong hũ thủy tinh và cho 250ml nước sôi vào trong hũ để ủ, dùng thìa khuấy đều sau đó khoảng 4-5 phút tiếp tục cho thêm 250ml nước sôi

Bước 3: đậy chặt nắp và cho vào tủ lạnh để ủ

Bước 4: Sau khoảng 12h -24h bạn lấy ra và đổ vào ly thủy tinh có chuẩn bị sẵn màng lọc, túi lọc để bỏ bã.

Link mua sản phẩm cà phê rang xay Robustas Buôn Mê Thuột: https://uto.vn/trading/ca-phe-rang-xay-robustas-natural-buon-me-thuot-500g-i.F21AECE4-3C7D-4E1A-A13E-80F9120EBA4E