Hôi miệng phải làm sao, sử dụng xịt thơm miệng có khắc phục được hôi miệng hiệu quả

Hôi miệng

Nguyên nhân gây hôi miệng là từ đâu? Hôi miệng là vấn đề phổ biến ở mọi độ tuổi đều gặp, nó ảnh hưởng đến cá nhân khiến bạn không thể tự tin giao tiếp hay tiếp xúc với người đối diện. Nguyên nhân chính dẫn đến việc hôi miệng đó là vi khuẩn tích tụ trong khoang miệng bề mặt lưỡi và các vùng giữa kẽ răng hoặc khi ăn uống các thực phẩm chứa chất khô miệng Alcohol (rượu, nước xúc miệng) và các chất có trong thuốc lá. Việc hút thuốc lá không chỉ làm tăng các chất dễ bay hơi trong phổi mà còn ảnh hưởng làm khô niêm mạc trong miệng. Các sản phẩm có chất sulphur cao như sữa khi được phân huỷ trong miệng, hành và tỏi là hai loại có mùi rất nặng nên những người thường xuyên sử dụng các thực phẩm này hơi thở sẽ luôn có mùi. Các bạn có thể tham khảo các cách khắc phục hôi miệng dưới đây:

nguyen-nhan-gay-hoi-mieng
Nguyên nhân gây hôi miệng

1. Các cách khắc phục hôi miệng phổ biến

Sử dụng các phương pháp tự nhiên:

Chữa hôi miệng bằng muối: Dùng một lượng muối vừa đủ pha với nước, ngậm hoặc dùng để thay thể nước xúc miệng vào sáng và tối có thể khử được mùi hôi khá hiệu quả.

Trà xanh trị hôi miệng: Ngậm trực tiếp lá trà xanh trong miệng cho đến khi dịch nước bọt tiết ra để khoang miệng hấp thụ đủ các chất từ lá chè sau đó thì nuốt vào. Cần phải thực hiện đều đặn mỗi ngày thì mới hiệu quả.

Trị hôi miệng bằng chanh: Vắt chanh để lấy nước cốt cho vào một chút dung dịch muối và dùng hỗn hợp này chải răng ngày/ lần. Sau một thời gian ngắn mùi hôi trong miệng sẽ không còn nữa.

muoi-va-chanh-tri-hoi-mieng
Muối và chanh trị hôi miệng
muoi-va-chanh-tri-hoi-mieng
Muối và chanh trị hôi miệng

Sử dụng các phương pháp sản phẩm trị hôi miệng (tạm thời):

Nước xúc miệng và kem đánh răng: Súc miệng và đánh răng 2 lần một ngày sáng và tối, nuớc súc miệng nên súc miệng ít nhất 30s. Chọn lựa nước súc miệng và kem đánh răng có những đặc tính ngăn ngừa mùi hôi.

Kẹo cao su và chỉ nha khoa: Sau khi ăn các thực phẩm nặng mùi thì kẹo cao su là cách khử mùi nhanh và tiện lợi nhất, dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng để thức ăn không thể bám vào răng và làm hôi miệng.

Xịt thơm miệng: Dùng để xịt trực tiếp sau khi dùng bữa, xịt thơm miệng được thiết kế nhỏ gọn dễ mang theo bên người và đặc biệt có thể khử mùi từ 4-6 tiếng. Nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời không điều trị được nguyên nhân gây hôi miệng.

xit-thom-mieng
Xịt thơm miệng

2. Có nên sử dụng xịt thơm miệng thường xuyên ?

Xịt thơm miệng có thể khiến nhiều người chủ quan về tình hình răng miệng của mình, lạm dụng quá mức mà coi nhẹ việc vệ sinh răng miệng của mình. Các thành phần có trong chai xịt thơm miệng có chứa cồn làm cho miệng trở nên khô hơn dẫn đến tình trạng hôi miệng. Chỉ nên sử dụng xịt thơm miệng khi thật sự cần thiết và không nên phụ thuộc hoàn toàn vào nó. Điều tốt nhất là nên vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn, nếu vấn đề trở nên nặng hơn bạn nên đến nha khoa để khám và điều trị các vấn đề bệnh lý dẫn đến hôi miệng.

Kết luận:

Những chia sẻ trên đây mình hy vọng bạn có thể tìm được giải pháp phù hợp để điều trị bệnh hôi miệng để có hơi thở tự tin giao tiếp với mọi người.

Sản phẩm xịt thơm miệng KISSING SPRAY hiện đang được bán trên sàn thương mại UTO: https://uto.net.vn/

Mua sản phẩm chính hãng chỉ cần click tại link: https://uto.vn/trading/xit-thom-mieng-kissing-pray-huong-chocolate-cho-hoi-tho-thom-mat-i.EB9B8DBB-8C8B-4EEF-9AA7-E53B0EE3513B