Ở nhà nên ưu tiên đồ bộ ngủ mặc đẹp hay sự thoải mái

ly do nen so huu trang phuc mac nha

Ở nhà nên mặc gì? Câu hỏi này có hàng loạt các câu trả lời, nhưng hầu như sẽ được chia ra làm 2 luồng ý kiến cụ thể: dù là mặc ở nhà thì cũng không được nhìn quá luộm thuộm mà hãy mặc đẹp, mặc đẹp trong mọi hoàn cảnh là điều nên làm. Ý kiến trái chiều cho rằng, ở nhà là phải thoải mái nhất, thoải mái được là mình, thoải mái làm mọi thứ mình thích, nên quần áo cũng cần sự thoải mái. Vậy ở nhà nên ưu tiên đồ bộ ngủ mặc đẹp hay sự thoải mái. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm câu trả lời tất tần tật bạn nhé!!!

Văn hóa “đồ mặc nhà”

Trong mỗi hoàn cảnh khác nhau, trang phụ có các chức năng riêng, ở bên ngoài khi đi làm việc, đi học, đi chơi người ta sẽ chú trọng trong các trang phục để chỉnh chu và phù hợp nhất. Khi trở về nhà, các bộ đồ đơn giản hơn, ít cầu kỳ hơn sẽ được sử dụng thay thế. Và từ đó có văn hóa “đồ mặc nhà”.

van-hoa-do-mac-nha
Văn hóa đồ mặc nhà

Chính vì là đồ mặc nhà nên được mặc theo ý muốn, ý thích mỗi người. Đồ mặc nhà có thể là cụm từ chỉ những trang phục có thể là đồ bộ ngủ, pijama, hoặc cả những set đồ, … nói chung đồ mặc khi ở nhà thì gọi chung là “đồ mặc nhà”. Trang phục mặc nhà thường với các tiêu chí phù hợp với các hoạt động tại gia.

Ở nhà nên ưu tiên đồ bộ ngủ mặc đẹp hay sự thoải mái, thì đâu là lưu ý khi lựa chọn đồ mặc ở nhà

o-nha-do-bo-ngu-mac-dep-hay-mac-thoai-mai
Ở nhà đồ bộ ngủ mặc đẹp hay mặc thoải mái

Vì lý do được mặc thoải mái theo ý thích, nên hình thành các luồng ý kiến trái chiều hình thành xoay quanh các trang phục mặc nhà này. Với nhiều người mặc là mặc với sự thoải mái nhất, thích mặc gì thì mặc, ở nhà chủ yếu là để nghỉ ngơi và làm việc nhà như dọn dẹp nhà cửa, bếp núc, nội trợ, … vậy mặc các đồ đơn giản, dễ vận động và tiện dụng nhất. Khi cần ra ngoài mua vài thứ, thì cứ khoác ngoài một chiếc áo và đi nhanh về là được, thay trang phục khác là không cần thiết lại mất thời gian. Chính vì sự thuận tiện đơn giản này, khi bận quá thoải mái thì lại xem như luộm thuộm, thiếu thẩm mỹ. Nhưng ý kiến này cũng không hẳn là không đúng, nhưng cần suy xét theo trường hợp. Để chỉ nhìn và đánh giá trang phục mặc nhà như thế thì lại quên đi công năng vốn có của nó. Lúc này câu hỏi lại sẽ được trả lời với sự hòa hợp của 2 vế là được, “Đồ bộ ngủ không những thoải mái mà cần phải đẹp nữa”.

luu-y-khi-chon-do-mac-nha
Lưu ý khi chọn đồ mặc nhà

Với tiêu chí vừa đẹp vừa thoải mái, một số lưu ý cho các bạn khi chọn đồ mặc nhà như sau:

  • Chất liệu thoải mái: lưu ý hàng đầu cho bạn khi chọn trang phục là phần chất liệu, mặc nhà khác với trang phục khác, nó bỏ qua sự cầu kỳ, nên chất liệu tạo nên cần phải thoải mái nhất. Nên chọn các vải như cotton, lụa hoặc phi để thoải mái trong tất cả hoạt động.
  • Không rộng, không chật, nên hợp nhất với vóc dáng: đây là lý do nếu không để ý sẽ là điều khiến bạn luộm thuộm. Một bộ đồ quá to so với bạn sẽ làm bạn trông không chỉnh chu, còn  mà quá chật sẽ khiến có thể bạn lộ khuyết điểm, một bộ đồ vừa vóc dáng sẽ khiến bạn đẹp dù là ở nhà.
  • Kiểu dáng đa dạng: bạn nên chọn các trang phục mặc nhà với đa dạng kiểu dáng để thay đổi và đỡ nhàm chán, khi có nhiều sự lựa chọn hơn, bạn cũng sẽ đẹp hơn.
  • Cuối cùng là giá cả hợp lý: vì là trang phục chỉ mặc ở nhà, nên đây là điều bạn cần lưu ý, bạn chí cần chi số tiền vừa đủ để chọn chất liệu thoải mái, kiểu dáng đẹp thôi, bạn cũng không muốn chi quá nhiều cho trang phục mặc nhà phải không nào.

Tại sao nên lựa chọn thời trang mặc nhà tại UTO

Lý do bạn nên sở hữu trang phục mặc nhà

Từ trước đến nay, có thể bạn không quá chú tâm đến việc đồ mặc nhà cần là các trang phục riêng, đôi lúc tận dụng trang phục đang mặc, hay mặc thế nào chẳng được, nhưng đây sẽ là các lý do khiến bạn nên có ngay những bộ trang phục riêng biệt chỉ để mặc ở nhà. 

ly-do-nen-so-huu-trang-phuc-mac-nha
Lý do nên sở hữu trang phục mặc nhà

Thứ nhất, sở hữu trang phục mặc nhà riêng sẽ vệ sinh hơn. Cứ nghĩ kĩ mà xem, bạn ra khỏi nhà và trở về, bạn mang theo mọi thứ như bụi bẩn, vi khuẩn từ môi trường, thêm vào đó, mỗi ngày số lượng da chết thải ra từ có thể bạn bám trên quần áo là rất nhiều, vì thế việc mặc trang phục khác sau khi về nhà sẽ vệ sinh và đảm bảo sức khỏe hơn cho bạn đấy.

Thứ hai, đồ mặc nhà tạo thói quen tạo sự riêng biệt cho cơ thể. Có đồ mặc nhà sẽ phân biệt được không gian khi đi làm, khi ra ngoài với không gian nghỉ ngơi tại nhà hơn. 

Thứ ba, nghe có vẻ khá lạ những có trang phục mặc ở nhà riêng sẽ giúp bạn điều hòa nhiệt độ có thể tốt hơn. Trang phục mặc nhà mà bạn lựa chọn sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, không bị bí bách, cơ thể ổn định nhiệt độ.  

Tại sao phải chọn giữa mặc đẹp và mặc thoải mái trong khi ta có thể chọn cả 2

Một bộ trang phục đảm bảo được cả sự thoải mái và yếu tố về thẩm mỹ sẽ làm bạn vừa xinh đẹp vừa thư giãn. Bạn không cần chọn gì cả, vì bạn có thể có được cả hai khi chọn các trang phục mặc nhà pijama ngay trên UTO.

Đồ bộ ngủ pijama nữ lửng

https://uto.vn/trading/do-bo-ngu-pijama-nu-i.D15C864F-75B4-4DC6-BC05-1EC658487EF7

Đồ bộ ngủ pijama nữ thanh lịch

https://uto.vn/trading/do-bo-ngu-pijama-nu-i.D15C864F-75B4-4DC6-BC05-1EC658487EF7

Đồ bộ ngủ pijama nữ hồng nữ tính

https://uto.vn/trading/do-bo-ngu-pijama-nu-i.6BE6C2E8-10FC-42ED-87AC-972BF5DFB60A

Đầm pijama nữ:

https://uto.vn/trading/do-bo-ngu-pijama-nu-i.AE01AD26-4C8C-4521-8A56-B65158556FEA