Pin sạc dự phòng có gây cháy nổ không? Loại pin sạc nào an toàn nhất hiện nay

chay no thiet bi dien tu
  1. Pin sạc dự phòng có gây cháy nổ không?

Pin sạc dự phòng thật sự có gây cháy nổ, gây hại cho người dùng, nhưng đấy là khi bạn mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Trên thực tế, để giảm chi phí, nhiều thương hiệu đã lựa chọn sử dụng  các loại pin giả, pin kém chất lượng được tái chế trong các pin sạc dự phòng, điều này đã dẫn tới rủi ro về an toàn năng lượng.

chay-no-pin-sac-du-phong
Cháy nổ pin sạc dự phòng

Khi người dùng cắm sạc dự phòng thời gian dài, ví dụ như cắm sạc nguyên 1 đêm hoặc nguyên cả ngày, dẫn đến tình trạng lõi pin bị nóng và gây ra hiện tượng cháy nổ. Việc bạn thường xuyên sạc quá mức pin sạc dự phòng còn dễ làm hỏng pin sạc nếu như pin sạc dự phòng không được trang bị tính năng bảo vệ hoặc tự động ngắt. Nhiều người dùng còn đặt pin dự phòng tại những nơi có nhiệt độ cao hay nơi có từ trường mạnh hoặc độ ẩm quá cao điều này cũng làm ảnh hưởng chất lượng. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến cháy nổ như: Đồ dùng điện tử bị ẩm ướt khi cắm sạc; điện áp tại khu vực sinh sống không ổn định điều kiện này làm cho khi cắm sạc trực tiếp vào máy sẽ dễ xảy ra hiện tượng chập mạch, gây cháy nổ giữa các tiếp điểm tiếp xúc.

pin-sac-du-phong-nong-bat-thuong
Pin sạc dự phòng nóng bất thường

Việc bạn sử dụng các loại pin sạc dự phòng đã bị va đập hay rơi vỡ, bung vỏ sẽ dẫn đến hiện tượng pin sạc dự phòng nóng bất thường. Dưới tác động của lực va đập vật lý trực tiếp có thể làm nứt hay thủng lõi pin tạo ra phản ứng vật lý của pin lithium-ion làm cho nhiệt độ pin sạc tăng cao gây ra hiện tượng cháy, nổ.

Để không gặp phải tình trạng cháy, nổ khi sử dụng pin sạc dự phòng nên trang bị cho mình loại sạc dự phòng chính hãng, chất lượng để đảm bảo không gặp phải tình trạng cháy nổ trong quá trình sử dụng.

  1. Loại pin sạc nào an toàn nhất, tốt nhất năm 2022

Một trong sản phẩm pin sạc dự phòng tốt nhất hiện nay chính là sản phẩm Pin sạc dự phòng cầm tay 7500MAH AVA LJ JP199 đến từ nhãn hiệu AVA/AVA+ của Thương hiệu thế giới di động.

pin-sac-du-phong-cam-tay-750MAH-tot-nhat-nam-2022
Pin sạc dự phòng cầm tay 750MAH tốt nhất năm 2022

Sản phẩm Pin sạc dự phòng cầm tay 7500MAH AVA LJ JP199 có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, thuận tiện để mang theo bên mình. Thích hợp để sử dụng cho nhiều thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hay quạt điện tử cầm tay,.. Sản phẩm pin dự phòng này hiện có nhiều màu sắc để bạn có thể lựa chọn theo sở thích, cá tính của mình. Ngoài ra, pin sạc dự phòng cầm tay này được trang bị lõi Li-ion vốn được biết đến bởi khả năng lưu trữ điện năng tốt, khả năng thất thoát điện năng thấp và có tuổi thọ cao. Sản phẩm có độ bền rất cao và có thể sử dụng lên đến 4 năm.

  1. Nên mua pin sạc dự phòng tại đâu để an tâm?

Để trang bị cho mình pin sạc dự phòng chính hãng, chất lượng thì bạn cần tìm được những nơi bán sản phẩm đảm bảo uy tín và có giấy phép kinh doanh và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Một trong những nơi như vậy mà mình biết chính là sàn thương mại điện tử UTO. Bạn có thể mua sản phẩm pin dự phòng chính hãng và chất lượng thông qua website https://uto.vn/trading/pin-sac-du-phong-7500-mah-ava-lj-jp199-i.FF9F5651-4C9B-4F3D-8D02-3AF1AECAABDB