Review dòng cà phê rang xay Robusta Natural Buôn Mê Thuột hương vị cà phê đẳng cấp

robusta vi ca phe nguyen chat

Robusta với tên gọi khác là cà phê vối, dòng cà phê được trồng và chế biến rất nhiều tại Việt Nam chỉ sau Arabica. Với hương vị đậm và trở thành món đồ uống của những người sành về thưởng thức cà phê. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin về Robusta và review dòng cà phê rang xay Robusta Natural Buôn Mê Thuột hương vị cà phê đẳng cấp của Vic Coffee – thương hiệu cà phê Việt.

robusta-vi-ca-phe-nguyen-chat
Robusta vị cà phê nguyên chất

Cà phê Robusta

Sơ lược về cà phê Robusta

Bắt nguồn từ Cộng hòa Công, Robusta ngay từ đầu chỉ là loài cây dại mọc chủ yếu vùng Tây, Trung Phi, sau đó dân lan ra các nước Châu Phi. 

so-luoc-ve-ca-phe-robusta
Sơ lược về cà phê Robusta

Đây là loại cây có thân lớn, chiều cao có thể lên đến 100 mét, độ cao phù hợp để trồng được ở mức 850-900 mét. Cây cà phê phát triển tốt khi vừa được hấp thụ ánh nắng và cả lượng mưa phù hợp.

Về phần hạt cà phê, hạt hình tròn, đường kính 10-13mm.

Robusta vị cà phê nguyên chất

Robusta lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1875 ở các tỉnh phía Bắc, thời gian sau, giống cà phê này được dời về các tỉnh Tây Nguyên do phù hợp phát triển ở khí hậu và miền đất nơi đây. Nổi bật nhất trong các vùng trú phú về cà phê ở Việt Nam không thể không nhắc đến Buôn Mê Thuột, nơi cà phê nguyên chất về cả hương và vị.

Với hàm lượng cà phê cao từ 3-4% nên vị cà phê là rất đậm, vị cà phê ít chua nhưng bù lại là vị đắng và chát. Bởi trong Robusta có chứa hàm lượng Acid Chlorogenic, loại acid khi được rang xay sẽ chuyển đổi thành axit caffeic và axit quinic nên cà phê không còn sẽ ít chia chua hơn và thay vào đó sẽ là đắng chát đặc trưng.

ca-phe-robusta-nguyen-chat
Cà phê Robusta nguyên chất

Review dòng cà phê rang xay Robusta Natural Buôn Mê Thuột hương vị cà phê đẳng cấp

Vic Coffee – Thương hiệu cà phê Buôn Mê Thuột Việt Nam

Vic Coffee công ty cung cấp những lựa chọn cà phê hạt rang xay mộc từ vùng Buôn Mê Thuột mang đến hương vị cà phê nguyên bản. Đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu, mỗi hạt cà phê tại Vic đều được lựa chọn kỹ lưỡng, tiêu chuẩn rang xay đảm bảo chất lượng và độ tươi mới nhất khi đến tay người dùng.

Với mảnh đất được thiên nhiên ưu ái, những hạt cà phê chín được lựa chọn khi tươi ngon nhất, ủ men tự nhiên, được phơi và rang trong môi trường đạt tiêu chuẩn. Tất cả vì mục đích hướng đến người tiêu dùng, mang đến sản phẩm có lợi cho sức khỏe và vẫn để hương vị cà phê Việt được lưu giữ.

vic-coffee-thuong-hieu-ca-phe-buon-me-thuot
Vic Coffee thương hiệu cà phê Buôn Mê Thuột

Dòng cà phê rang xay Robusta Natural Buôn Mê Thuột

Cà phê rang xay Robusta Natural Buôn Mê Thuột 500g là một trong những dòng cà phê signature được Vic Coffee nghiên cứu và tuyển chọn để mang đến loại cà phê Robusta nguyên vẹn nhất cho người Việt.

Thông tin chi tiết sản phẩm: 

  • Công ty cung cấp: Công ty TNHH MTV Vic Coffee
  • Nguồn gốc: Buôn Ma Thuột, Daklak
  • Giống cà phê: varietal
  • Cách chế biến: rang xay khô
  • Tỷ lệ chín hạt: 89%
  • Hương vị: vị đắng chát hậu vị, dành cho người gu đậm

Sản phẩm có lợi cho sức khỏe, dùng được cho cả người thuần chay.

ca-phe-rang-xay-robusta-natural-buon-me-thuot
Cà phê rang xay Robusta Natural Buôn Mê Thuột

Chế biến hương vị đẳng cấp cùng cà phê rang xay Robusta Natural Buôn Mê Thuột

Để thưởng thức được đầy đủ hương vị và cảm nhận được nguyên bản cà phê Robusta, bạn hãy thử uống loại cafe này ở dạng nguyên chất trước để cảm nhận tròn vị cafe. Nhưng nếu bạn ái ngại khi vị cafe quá mạnh và là, say, bạn có thể pha một cách khác hơn chính là thêm vào loại khác, chẳng hạn như Arabica. Tỷ lệ cho lần pha cà phê có thể là 8:2 hoặc 7:3, kể cả pha phin lẫn pha máy.

Cách pha như sau:

  • Bạn cho cafe vào phin pha, chỉ cho bằng ⅓ phin thôi nhé, một lượng cafe vừa đủ thì cafe mới đúng vị.
  • Ép nhẹ cà phê xuống, nhờ thao tác này, nước ấm sẽ vào cafe và lấy được chiết xuất vị 
  • Cho nước nóng vào, chỉ một lượng ít để ủ cà phê trước, sau đó mới cho lượng nước nhiều hơn vào, đậy nắp phin lại, và theo dõi quá trình cà phê nhỏ giọt
  • Sau đó là thưởng thức theo sở thích 

Với cách chế biến hương vị cà phê đẳng cấp thì bạn sẽ thưởng được vị cà phê mà Robusta nguyên bản.

Nếu bạn là một tín đồ cafe, đừng bỏ qua cà phê Robusta Natural Buôn Mê Thuột tại https://uto.vn/trading/ca-phe-rang-xay-robustas-natural-buon-me-thuot-500g-i.F21AECE4-3C7D-4E1A-A13E-80F9120EBA4E. Mua ngay và thưởng thức cafe đúng vị bạn nhé!