Táo bón có phải là bệnh? Cách cải thiện táo bón hiệu quả năm 2022

thuc pham chuc nang Fiber Kids and Mum 1

Táo bón có phải là bệnh

Táo bón là thường sẽ xuất hiện một mình (loại táo bón chức năng) hoặc sẽ đi kèm các triệu chứng của các bệnh lý khác (suy giáp trạng, ung thư đại tràng,…).

Thông thường, người ta sẽ đi đại tiện từ 1 đến 2 lần trong một ngày, nhưng với người bị táo bón thì quá 2 ngày mới đi 1 lần, mỗi lần đi thường rất khó, ra ít hơn hoặc khô cứng gây chảy máu.

Việc bị táo bón kéo dài sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống và làm việc. Chưa kể đến việc điều này sẽ làm xuất hiện và thúc đẩy bệnh trĩ.

tao-bon-co-phai-la-benh
Táo bón có phải là bệnh

Nguyên nhân và cách cải thiện tình trạng táo bón

Do chế độ ăn uống không khoa học

Chế độ ăn ít chất xơ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh táo bón. Bình thường cơ thể chúng ta cần 30 -40g chất xơ để các cơ quan hoạt động ổn định, khi không đáp ứng được sẽ rất dễn làm xuất hiện tình trạng táo bón. Việc thường xuyên sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu bia, thuốc lá cũng làm cho tình trạng này thêm trầm trọng.

 Do nghề nghiệp

Việc thường xuyên ngồi một chỗ, ít hoạt động, các công việc đòi hỏi phải tiếp xúc với chì, ngộ độc chì mãn tính cũng sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của đường ruột, dẫn đến tình trạng táo bón.

Hãy thả lỏng cơ thể, hoạt động thường xuyên, tập thể dục. Với những công việc ngồi nhiều như các công việc ở văn phòng, hãy thỉnh thoảng đứng dậy, vươn vai giãn cơ, điều này không chỉ tốt cho đường ruột mà còn tốt cho sức khỏe nữa.

ngoi-lau-cung-la-nguyen-nhan-gay-tao-bon
Ngồi lâu cũng là nguyên nhân gây táo bón

 Do thuốc

Một số loại thuốc làm giảm sự nhu động của ruột hoặc là khô phân lại như: thuốc phiện, an thần, tanin, hay các loại thuốc kích thích nhuận trang kéo dài cũng là nguyên nhân gây táo bón.

Những tổn thương ở trực tràng và hậu môn

Những bệnh nhân mắc bệnh trĩ hay thương ở hậu môn mỗi khi đi đại tiện sẽ rất đau dẫn đến tâm lý sợ đau mỗi khi đi nặng, điều này càng làm cho tình trạng táo bón thêm nặng hơn

Xem thêm: Bệnh viêm loét dạ dày có nghiêm trọng không ? Thực phẩm chức năng hỗ trợ Dạ Dày Ngọc Vị Linh

tri-la-nguyen-nhan-gay-tao-bon
Trĩ là nguyên nhân gây táo bón

Sản phẩm Fibre Kids and Mum – giải pháp cho người bị táo bón

Được sản xuất và kinh doanh bởi thương hiệu Nguyên Sinh Group, sản phẩm Fibre Kids and Mum sẽ là giải pháp rất tốt trong việc giải quyết bài toán bị táo báo ở trẻ và người lớn.

Thành phần:

Các thành phần chính của sản phẩm này đều đến từ tự nhiên, hoàn toàn phù hợp với cơ địa của còn người Việt Nam như rau diếp cá, cao men bia tươi, pectin, chiết xuất từ chùm ngây cùng với các vitamin B1, B2, B6 giúp cho người sử dụng được bổ sung nhiều chất xơ, ngăn chặn sớm tình trạng táo bón.

thuc-pham-chuc-nang-Fiber-Kids-and-Mum-chua-tao-bon
Thực phẩm chức năng Fiber Kids and Mum chữa táo bón

Công dụng:

Như đã nói, sản phẩm này giúp bổ sung chất xơ cần thiết cho người đang thiếu chất xơ, những người bị táo bón hoặc có dấu hiệu bị táo bón.

Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp tăng cường hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn chặn sớm tình trạng táo bón.

 Cách sử dụng và bảo quản đúng

Nên uống Fibre and Mum sau khi ăn 30 -45 phút

Với trẻ từ 1 -2 tuổi, ngày uống 2 lần, mỗi ần 10ml

Với trẻ từ 2 – 6 tuổi, ngày uống 2 -3 lần, mỗi lần 12ml

Với trẻ từ 6 -12 tuổi, ngày uống 3 lần, mỗi lần 15ml

Với trẻ trên 12 tuổi và người lớn, ngày uống 3 lần, mỗi lần 20ml

Nên bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm

Xem thêm: Bổ sung lợi khuẩn khi sử dụng bào tử lợi khuẩn Intest Spo NSG

Mua ở đâu?

Bạn có thể mua và sử dụng sản phẩm này tại các cửa hàng uy tín trên cả nước. Với mình, mình hãy hay tin dùng mà mua sản phẩm này tại sàn thương mại UTO thông qua https://uto.vn/trading/bo-sung-chat-xo-fibre-kids-and-mum-i.83FA7A33-5288-4D6F-ACD6-C4D909BD1102. Ngoài ra, các bạn cũng có thể mua sắm các sản phẩm hữu ích khác tại sàn thương mại UTO tại http://uto.vn/