Top 5 nguyên do khiến sức đề kháng ngày càng suy giảm và cách cải thiện

Mivolis Calcium vi cam

Sức đề kháng ngày càng kém là do đâu? Điều gì làm cho sức đề kháng ngày càng kém? Cách cải thiện sức khỏe, sức đề kháng này như thế nào? Đâu là giải pháp tối ưu nhất?

1. Top 5 nguyên nhân giảm sức đề kháng

Ô nhiễm môi trường và không khí

o-nhiem-moi-truong-la-nguyen-nhan-suy-giam-suc-de-khang
Ô nhiễm môi trường là nguyên nhân suy giảm sức đề kháng

Xã hội ngày càng hiện đại, phát triển thì đi kèm với nó chính là vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao, các ống khói từ nhà máy, những bãi rác bốc mùi, những dòng sông, kênh suối đen ngòm, các phương tiện giao thông dày đặc, khói thuốc lá ở bất cứ đâu làm cho không khí bị ô nhiễm, chứa nhiều chất độc hại là nguyên nhân hàng đầu làm cho sức đề kháng của bạn suy giảm.

Stress

Tình trạng căng thẳng kéo dài, mất căn bằng nội tiết,… làm giảm khả năng chống lại các nguồn gốc, tác nhân gây bệnh của cơ thể.

Công việc bận rộn

Thời gian dành cho công việc quá nhiều làm cho bạn ít thời gian nghỉ ngơi, các cơ quan trong cơ thể cũng không kịp nghỉ ngơi và hồi phục làm cho bộ máy này hoạt động ngày càng mệt mỏi, giảm sức kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh.

Thức quá khuya

Thức quá khuya cũng là nguyên nhân làm cho cơ thể mệt mỏi, các cơ quan không đủ thời gian nghỉ ngơi và hồi phục, cơ thể cũng không sản xuất đủ melatonin dẫn đến sức đề kháng càng ngày càng kém đi.

thuc-khuya-la-nguyen-nhan-lam-giam-suc-de-khang
Thức khuya là nguyên nhân làm giảm sức đề kháng

Uống không đủ nước

Nước đóng vai trò quan trọng đối với con người, không chỉ cung cấp oxi, khoáng chất và các chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể, nước còn giúp đào thải các độc tố, gây hại ra khỏi cơ thể. Khi uống ít nước thì quá trình đào thải này cũng kém hiệu quả đi, chất độc hại ngày càng tích tụ nhiều trong cơ thể dẫn đến hệ miễn dịch càng ngày càng kém.

Xem thêm: Một viên sủi chứa bao nhiêu mg C, mua viên sủi Mivolis Đức chính hãng ở đâu TPHCM Hà Nội

2. Cách cải thiện

Thay đổi lối sống

Thói quen xấu có thể làm cho sức khỏe, hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động bất thường, trì trệ. Đây cũng là nguyên nhân vì sao các bác sĩ luôn khuyên bạn thay đổi một lối sống lành mạnh. Hãy tập cho mình cách giảm bớt căng thẳng, đây chính là bước đầu cũng là bước quan trọng để bạn thay đổi lối sống của mình. Hãy tập cho mình thói quen ngủ đủ giấc, tập thể dục thường xuyên.

Tập thể dục

Hoạt động này tăng mức IgA, một loại protein giúp chống lại nghiễm trùng, ngăn chặn các mối nguy hại, đe dọa ra khỏi cơ thể. Tập thể dục cũng giúp bạn nâng cao sức đề kháng, sức khỏe để bảo vệ cơ thể tốt hơn.

tap-the-duc-thuong-xuyen
Tập thể dục thường xuyên

Không lạm dụng chất kích thích

Uống rượu, bia ở mức vừa phải rất tốt, có lợi nhất định cho cơ thể, nhưng khi lạm dụng chúng thì sẽ dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan, ức chế hoạt động của các tế bào bạch cầu, giảm khả năng nhiễm trùng.

Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý

Bổ sung các chất dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ là một điều rất rất cần thiết cho hệ miễn dịch hoạt động được tốt hơn. Một chế độ ăn nhiều dưỡng chất, khoáng chất, vitamin giúp cơ thể tăng cường khả năng chống oxi hóa, kháng nhiễm trùng. Bạn nên lựa chọn các thực phẩm, hoa quả, rau màu như trái cây họ quýt cam, táo, nho, hành tây, quả mọng,…

xay-dung-che-do-an-uong-lanh-manh
Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

Dùng sản phẩm, chế phẩm bổ sung

Một cách khác để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là dùng các sản phẩm, chế phẩm bổ sung trực tiếp vitamin C, canxi, các khoáng chất tăng cường hệ miễn dịch, chẳng hạn như viên sủi. Các sản phẩm này dễ sử dụng, an toàn lại mang đến những hiệu quả rất tốt.

Xem thêm: Viên sủi Mivolis Elsen + Vitamin C 20 viên hương vị việt quất độc đáo

3. Viên sủi Mivolis calcium vị cam

Đến từ thương hiệu Mivolis của nước Đức, sản phẩm có dạng viên sủi, mỗi hộp Mivolis Calcium chứa 20 viên, giúp cung cấp cho cơ thể 400mg Calcium. Với hương vị cam thơm mát, sản phẩm rất dễ uống và ngon miệng. Thay vì sử dụng đường, sản phẩm chứa chất tạo ngọt tự nhiên để mang đến cho người dùng vị ngọt.

Nhờ vào việc bổ sung canxi cho cơ thể, sản phẩm này giúp hỗ trợ phòng bệnh tụt canxi, răng yếu dễ gãy, hay bệnh loãng xương ở người lớn.

vien-sui-mivolis-calcium-vi-cam-tang-cuong-suc-de-khang
Viên sủi Mivolis calcium vị cam tăng cường sức đề kháng

Cách sử dụng:

Hòa tan 1 viên sủi Mivolis Calcium cùng với 200ml nước là bạn đã có thể sử dụng. Khi cần bổ sung nhiều canxi, bạn hãy sử dụng 1 ngày 2 viên sủi.

Đây là thực phẩm chức năng không hề có tác dụng thay thế cho thuốc chữa bệnh.

Link mua sản phẩm: https://uto.vn/trading/vien-sui-mivolis-calcium-vi-cam-20-vien-i.6F04C19A-5D0C-4D9A-B73B-DB78F7C3D3A5